góp nắng

nơi góp nhặt và lưu trữ những suy tư và kinh nghiệm về mọi sinh hoạt

Vịnh Hạ Long qua ống kính Vũ Công Hiển


Mùa Đông đã qua, để thay đổi không khí, tôi xin gửi đến Góp Nắng một số hình ảnh đẹp nơi quê nhà: vịnh Hạ Long, nơi thu hút du khách nhiều nhất trong số những thắng cảnh ở Việt Nam. Đa số những hình ảnh này đã được chụp vào mùa hè năm ngoái (2009), bằng máy Canon 5D với hai ống kính 24-105mm và 70-200mm.

Nằm ở vùng Ðông Bắc Việt Nam, vịnh Hạ Long bao gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo đã có tên và 980 đảo chưa có tên. Các đảo của vịnh Hạ Long thuộc hai loại đảo đá vôi và đảo phiến thạch, có tuổi cấu tạo địa chất từ 250 - 280 triệu năm. Vùng tập trung phong cảnh ngoạn mục với nhiều hang động đẹp nổi tiếng là vùng vịnh Hạ Long và một phần vịnh Bái Tử Long.

Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh sống động với những đảo có hình dáng thật lạ lùng: hòn Ðầu Người, hòn Rồng, hòn Ông Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Cặp Gà (còn gọi là hòn Gà Chọi), hòn Lư Hương... Tất cả trông rất thực và thú vị. Hình dáng những đảo đá diệu kỳ ấy biến hoá khôn lường theo góc độ ánh sáng trong ngày và theo góc nhìn. Nếu không ngủ đêm trên vịnh thì du khách mất cơ hội ngắm bình minh và hoàng hôn trên vịnh Hạ Long. Trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Ðầu Gỗ, hang Sửng Sốt, động Tam Cung...

Vịnh Hạ Long cũng là nơi gắn liền với sự phát triển của lịch sử dân tộc với những địa danh nổi tiếng như Vân Ðồn, sông Bạch Ðằng, nơi đã từng chứng kiến những trận thủy chiến lẫy lừng của cha ông ta chống giặc ngoại xâm phương Bắc. Thật thú vị để nhớ lại kỷ niệm của 60 năm trước khi tôi cùng mẹ và hai anh đi thuyền trên sông này để về Quảng Yên đưa đám ma bà ngoại. Bây giờ lại có dịp thuê thuyền, không lớn hơn cái thuyền của 60 năm trước, để từ Quảng Ninh xuôi dòng sông Bạch Đằng ra biển chụp cảnh bình minh trên vịnh Hạ Long.

Hạ Long cũng là nơi tập trung hàng ngàn loài động vật, thực vật vô cùng phong phú và hiếm quí.

Với những giá trị đặc biệt của nó, kể từ năm 1994, vịnh Hạ Long đã chính thức được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và được Liên hiệp quốc bảo trợ.

vũ công hiểnComment

You need to be a member of góp nắng to add comments!

Join góp nắng

Comment by Bạn Góp Nắng on April 24, 2010 at 11:38am
Cám ơn bạn đã cho xem những bức ảnh đầy nghệ thuật về Vịnh Hạ Long. Rất đẹp!
Comment by vuong duc nguyen on April 18, 2010 at 4:42pm
Cám ơn Bạn Hiển các hình ảnh quá đẹp và êm đềm. Bạn chắc đã chụp cả ngàn tấm, và đây chỉ là vài tấm chia xẻ với Bạn bè. Thấy các thuyền đánh cá mà tội nghiệp vì tôi chưa thấy một con cá nào khi đi thuyền trong Vịnh cả.
Comment by Lê Tuấn on April 12, 2010 at 8:17am
Wonderful pictures!

100 nhạc phẩm muôn thủa của Radio Saigon 60-70. Chọn từng bài hay tự động nghe toàn bộ

Music

Loading…

ĐÁNH CHỮ VIỆT

Bạn không cần phải cài đặt bất cứ một program nào hay điều chỉnh chi cả. Hãy bắt đầu đánh những gì bạn muốn viết bằng tiếng Việt trong ô trắng, theo bất cứ cách đánh máy nào mà bạn quen nhất. Khi xong rồi thì select hết (Ctrl A) những gì bạn đã viết ở đây, rồi copy (Ctrl C) và paste (Ctrl V) vào bất cứ nơi khác mà bạn muốn như yahoo email, Microsoft Word, diễn đàn (forum), v.vvv

ĐÁNH MÁY TIẾNG VIỆT

TIN TỨC LINKS

Mời Đọc Toàn Bộ Tác Phẩm "White Lotus" của Lê Tuấn; và

Giới thiệu "những sáng tác văn, kịch, phim, dịch thuật" của Lê Tuấn

* White Lotus - Bản anh ngữ - Chapter 1 - Chapter 8
Chapter 9 - Chapter 15

 

Xin bấm vào hình dưới đây để vào MỤC LỤC và đọc truyện dài MƯA TRÊN TÂN SƠN NHẤT

Mời đọc Lời Ngỏ của tác gỉa Nguyễn Mạnh Hoàng Cương

free hit counter no ad
Web Tracker

© 2019   Created by gopnang.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service